Giao diện mới 2020 của Facebook có ảnh hưởng đến chạy quảng cáo FB

Hôm nay là ngày 3/4/2020, giao diện mới năm 2020 của FB vẫn đang trong giai đoạn Beta nên chưa đưa vào hoạt động chính thức.

Từ đầu tháng 3 thì chỉ một nick được mời dùng thử giao mới. Như hiện tại thì những acc phụ mới tạo của mình được dùng thử giao diện mới, nên mình có cơ hội chia sẻ cho các bạn những thông tin về giao diện này.

Facebook chào mừng người dùng đến với phiên bản giao diện mới, tinh giản hơn

Những tính năng mới trên giao diện mới 2020 của Facebook

Facebook gửi đến người dùng thông điệp đầu tiên khi sử dụng giao diện mới này đó là:

Chúng tôi vẫn không ngừng nỗ lực để cải thiện trải nghiệm này, rất mong sẽ nhận được ý kiến đóng của bạn.

Tính năng mới: Bật chế độ tối để đôi mắt được nghỉ ngơi

Tính năng này theo đánh giá của mình thì có cũng được, không có cũng không sao.

Bởi vì hiện tại gần như 100% màn hình của các thiết bị từ máy tính cho đến điện thoại đều đã hỗ trợ tính năng tăng giảm độ sáng, nếu ban đêm thì chúng ta giảm độ sáng, ban ngày thì tăng độ sáng lên. Như trên Iphone có tính năng True tone, nó sẽ tự động tăng giảm độ sáng theo điều kiện ánh sáng thực tế bên ngoài thị trường.

Cập nhật nhanh nhạy nhờ tiết kiệm thời gian tải

Với những thay đổi trong giao diện mới thì Facebook đã bỏ bớt những nội dung không cần thiết khi truyền tải cho người dùng. Chính điều này đã giảm đi một lượng lớn các truy vấn không cần thiết giữa User và Máy chủ của họ.

Kết quả họ có được sau đợ thay đổi giao diện là vừa mang lại trải nghiệm lướt facebook tuyệt vời, vừa giảm tải cho hệ thống máy chủ của họ rất nhiều.

Dễ dàng tìm kiếm với giao diện gọn gàng và cỡ chứ lớn hơn

Với 2 thay đổi này đã đủ cho người dùng “say wow” bởi nó là một bước tiến kịp thời của FB. Cảm giác của tôi trong khoảng 1 năm gần đây thì tốc độ phát triển facebook đang dần chậm lại và có thể là đã thấp hơn khá nhiều, do những thay đổi trong chính sách của họ. Có thể kể ra như nhồi nhét nhiều quảng cáo trên giao diện của người sử dụng, giảm lượng tiếp cận,.. vân vân, người sử dụng dần bị phân hóa rõ ràng, một nữa người dùng là người trưởng thành thì chán ngán với dịch vụ quảng cáo của facebook càng ngày càng tốn kém, họ ít sử dụng facebook hơn, vì vậy doanh thu của FB từ nguồn quảng cáo cũng đang tụt dốc . Nữa người dùng còn lại thì là trẻ em và thanh niên sử dụng FB để tám chuyện, lướt new feed, họ chỉ khai thác tài nguyên của facebook và cũng chẳng mang lại giá trị gì cho những tartget vào quảng cáo của khách hàng.

Giao diện mới gọn gàng và cỡ chữ lớn hơn mang lại sự hưởng ứng tích cực từ các khách hàng. Bản thân mình cũng ủng hộ và khi đưa bạn bè mình dùng thử thì họ cũng rất hài lòng về thay đổi này của FB.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments