Chuyên mục
Dịch vụ SEO Digital marketing

Tất tần tật những thông tin cơ bản về dịch vụ seo chất lượng

Hiện nay, bạn đang sống ở thời đại công nghệ và hầu hết các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh qua Internet. Bên cạnh việc sử dụng công cụ Marketing truyền thống thì các doanh nghiệp còn có sự kết hợp với phương tiện Marketing online để tiếp cận khách hàng và giới thiệu sản phẩm/dịch vụ. Có lẽ bạn đã nghe đến dịch vụ SEO. Đây là dịch vụ giúp khách hàng tìm thấy bạn nhanh hơn và bạn có cơ hội trao đổi với khách hàng. Mới nghe qua thì có vẻ là nó khá đơn giản nhưng đó chưa phải là tất cả. Để biết sâu hơn về dịch vụ SEO như thế nào và có những lợi ích gì khi sử dụng, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Định nghĩa dịch vụ SEO?

Như chúng ta đã biết, SEO (viết tắt của Search Engine Optimization) là quá trình tối ưu hóa website nhằm cạnh tranh thứ hạng từ khóa trên các trang kết quả công cụ tìm kiếm, từ đó tăng lượt tìm kiếm website và chất lượng truy cập.

Và Dịch vụ SEO là dịch vụ giúp tối ưu hóa website nhằm nâng cao thứ hạng website của bạn trên trang tìm kiếm (top 1, top 5 hay top 10 tìm kiếm) với những từ khóa chính, phù hợp với nội dung website và đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của người dùng.

Khi bạn muốn tìm một thông tin gì đó, bạn sẽ nghĩ ngay đến Google, vì đây chứa một kho tàng thông tin khổng lồ. Bạn sẽ nhập các từ, cụm từ hay cả một câu trên ô tìm kiếm để tra cứu. Lúc này Google sẽ trả cho bạn một loạt kết quả, và những kết quả xuất hiện ở các vị trí đầu là những trang web được tối ưu chuẩn SEO và được xếp độ tin cậy cao trên Google. Đó là nhiệm vụ dịch vụ SEO thực hiện cho bạn. 

Tại sao dịch vụ SEO lại hot đến vậy?

Dịch vụ SEO hiện nay đang được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng và có thể dùng từ “hot” để nói đến nó. Xu hướng sử dụng dịch vụ SEO để tối ưu website trên công cụ tìm kiếm đang trở nên phổ biến và phát triển bởi nhiều công ty cung cấp dịch vụ SEO chuyên nghiệp. 

Để mọi người biết đến thương hiệu của doanh nghiệp mất một khoảng thời gian dài và nhiều chi phí. Nhưng khi sử dụng dịch vụ SEO tức là bạn đang tự tạo cho mình lợi thế trong hoạt động xây dựng, duy trì và phát triển thương hiệu vững mạnh. Nó sẽ giúp bạn đưa thương hiệu gần hơn với khách hàng và phát triển thị phần của mình.

SEO là một kênh quảng cáo hiệu quả với khoản chi phí bỏ ra khá thấp. Tận dụng được sự phát triển của công nghệ và Internet, dịch vụ SEO ngày càng phát triển và hỗ trợ doanh nghiệp rất nhiều trong hoạt động kinh doanh rất nhiều và đem lại khá nhiều khách hàng. 

Chính vì những lý do này, dịch vụ SEO trở thành một trào lưu như hiện tại và chắc chắn sẽ mạnh hơn nữa trong tương lai.

Lợi ích khi doanh nghiệp sử dụng dịch vụ SEO

Như đã giới thiệu, dịch vụ SEO đem lại khá nhiều lợi ích cho doanh nghiệp khi sử dụng, cụ thể là:

#1 Nâng cao độ nhận diện thương hiệu

Thương hiệu là một trong những yếu tố quan trọng quyết định người dùng có chọn bạn hay không. Nếu trang web của bạn đạt độ uy tín nhất định, cung cấp các thông tin bổ ích và sản phẩm/dịch vụ chất lượng thì chắc chắn người dùng sẽ không bỏ qua. Nhưng làm sao để họ biết được điều đó? Nhờ vào việc tối ưu hóa SEO web, trang của bạn được lên top tìm kiếm và người dùng dễ dàng nhìn thấy. Những trang web được ưu tiên ở top đầu người dùng sẽ mặc định rằng đó là những trang web uy tín. Trang web của bạn on top càng lâu thì độ nhận diện thương hiệu càng lớn. Tuy nhiên, sẽ có sự thay đổi nhanh chóng và có các trang web đối thủ mới xuất hiện, do vậy bạn phải thường xuyên cập nhật và cải tiến website để không bị tụt hạng trên công cụ tìm kiếm.

#2 Đạt lượng traffic chất lượng

Song song với việc tăng nhận diện thương hiệu thì dịch vụ SEO còn giúp bạn tăng lượng traffic (truy cập) chất lượng cho trang web của bạn, vì người dùng có xu hướng chọn những tiêu đề ở vị trí đầu. Bạn sẽ nhận được sự quan tâm của người dùng khi tiêu đề bài viết đúng nhu cầu và thu hút họ. Sau khi đã nhấn chọn tiêu đề, họ sẽ tiếp xúc với nội dung và thiết kế của trang web. Nếu trang web bạn có những thông tin, sản phẩm/dịch vụ mà họ đang tìm kiếm thì họ có thể ở lại trang web thời gian lâu hơn. Và tốt hơn nữa, họ sẽ quay lại và tiếp tục quan tâm đến các trang liên quan hay tư vấn bán hàng/dịch vụ và trở thành một khách hàng thật sự của doanh nghiệp bạn.

#3 Cải thiện chỉ số ROI và doanh thu của doanh nghiệp

Chỉ số ROI ( viết tắt của Return on Investment) là tỷ lệ lợi nhuận trên tổng chi phí đầu tư. Đây là chỉ số kết quả do đầu tư mang lại. 

Một trong những mục tiêu của doanh nghiệp là doanh thu và dịch vụ SEO cũng làm được điều này. Giống những công cụ Marketing khác, dịch vụ SEO cũng đem lại doanh thu cho doanh nghiệp. Nó giúp tối ưu trang web và với mức độ tối ưu càng tốt thì doanh thu đem về càng cao và chỉ số ROI càng tăng. 

#4 Tiết kiệm chi phí

Bất kể một dịch vụ nào đem lại hiệu quả bạn cũng đều bỏ ra một khoản chi phí. Tất nhiên là tùy cách thức hoạt động và hiệu quả mang lại của từng dịch vụ mà khoản chi phí sẽ khác nhau. Nhưng nếu so với SEM hay PCC, thì dịch vụ SEO có khoản chi phí thấp hơn mà hiệu quả mang lại có giá trị dài hơn. 

Dịch vụ SEM hay PPC sẽ tốn chi phí cho mỗi lần nhấp chuột vào trang web nhưng kết quả thì tùy vào trường hợp. Nếu người nhấp là khách hàng của bạn thì chắc chắn sẽ đem lại doanh thu và chỉ số ROI cao, nhưng nếu đó không phải là khách hàng thì bạn đã tốn chi phí vô ích. 

Còn đối với dịch vụ SEO, không tốn nhiều phí nhưng cung cấp cho bạn lượng khách hàng chất lượng và hiệu quả lâu dài hơn. Đối với dịch vụ SEO bạn cần phải chăm sóc, theo dõi trang web và mất nhiều thời gian hơn để đạt được hiệu quả cao.

Nhìn chung, không thể nào dịch vụ nào tốt hơn dịch vụ nào vì mỗi dịch vụ đều có những lợi thế, điểm mạnh khác nhau và vẫn hỗ trợ cho doanh nghiệp rất nhiều. 

Khi nào bạn nên sử dụng dịch vụ SEO?

Có rất nhiều lý do để bạn quan tâm và cần dịch vụ SEO cho doanh nghiệp mình.

 • Bạn muốn thương hiệu (trang web) được nhiều người biết đến và nhận được sự quan tâm.
 • Bạn muốn tạo lợi thế so với đối thủ cạnh tranh.
 • Bạn muốn có lượng khách hàng chất lượng.
 • Bạn muốn bán được hàng và đạt được doanh thu cao. Đây là lý do nhận được sự quan tâm khá nhiều.
 • Bạn muốn mở rộng kinh doanh ra phân khúc thị trường mới.
 • Bạn muốn có nhiều khách hàng hơn đối thủ cạnh tranh.
 • Bạn muốn có một kế hoạch phát triển doanh nghiệp.

Có các loại dịch vụ SEO nào trên thị trường?

Vì dịch vụ SEO hiện nay được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm, do đó, trên thị trường có rất nhiều dịch vụ SEO tùy thuộc vào mục tiêu của doanh nghiệp sử dụng mà lựa chọn phù hợp. Dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn 5 dịch vụ phổ biến hiện nay.

Dịch vụ SEO cơ bản

Dịch vụ SEO cơ bản chú trọng nhiều đến vấn đề kỹ thuật đối với SEO. Các công việc mà dịch vụ SEO cơ bản cần làm là:

 • Tối ưu hóa đường link dẫn, các tiêu đề, heading, đoạn mô tả ….
 • Nâng cao tốc độ tải trang lên website.
 • Thực hiện các Rich Snippets (đoạn trích giàu thông tin) nếu cần thiết.
 • Đưa website của bạn lên trang tìm kiếm.
 • Xây dựng sơ đồ trang web XML. Công việc này giúp người dùng tiếp cận nội dung trang web dễ dàng hơn.
 • Tối ưu hóa các thẻ HTML theo tiêu chí SEO.
 • Khôi phục các lỗi kỹ thuật liên quan đến thu thập dữ liệu trang web của bạn.

Dịch vụ SEO từ khóa

Nghe tên bạn đã biết dịch vụ SEO từ khóa có mục đích gì rồi đúng không? Dịch vụ SEO từ khóa sẽ đưa các từ khóa lên top tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm, thường sẽ đạt top 10, top 5, top 3 và tốt nhất là top 1.

Dịch vụ SEO tổng thể

SEO tổng thể là cả một chiến lược nhằm duy trì ổn định thứ hạng trên top tìm kiếm và tăng sức cạnh tranh so với đối thủ. 

Dịch vụ SEO tổng thể hoạt động với chiến lược phủ top tìm kiếm với toàn bộ các từ khóa cạnh tranh cùng với từ khóa ngách. Với chiến lược này sẽ giúp doanh nghiệp tăng lượng truy cập và độ tin cậy cho trang web.

Dịch vụ SEO Audit

SEO Audit có thể hiểu là kiểm toán việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Công việc của dịch vụ SEO Audit là phân tích sự hiện và xem hiệu suất của trang web để biết được liệu trình của các hoạt động diễn ra trên website của bạn có đang thực hiện đúng và hiệu quả hay không. Mục đích của công việc này là tìm ra vấn đề cấu trúc bất thường trong hiệu suất hoạt động công cụ tìm kiếm để có thay đổi tích cực cải thiện thứ hạng website. 

Các vấn đề này liên quan đến cấu trúc trang web, nội dung SEO, kỹ thuật SEO, trải nghiệm của người dùng và khoảng trống trong nội dung … Dịch vụ SEO Audit cũng cung cấp insight quan trọng về thị trường để bạn biết bạn cần thay đổi và cải thiện điều gì. Bạn cần thực hiện các công việc này thường xuyên và theo định kỳ để có hiệu quả tốt nhất. 

Dịch vụ SEO traffic (lượng truy cập)

Giống như tên gọi, dịch vụ SEO traffic giúp website bạn thu hút người dùng truy cập website thông qua các truy vấn tìm kiếm tự nhiên (Organic Search). Tuy dịch vụ SEO traffic xuất hiện chưa lâu nhưng mang lại hiệu quả rất tốt cho việc xây dựng và phát triển thương hiệu.

Những bước thực hiện cơ bản trong dịch vụ SEO

Bước 1: Phân tích nhu cầu tìm kiếm của người dùng và đối thủ cạnh tranh để đưa ra từ khóa phù hợp. Không phải từ khóa nào cũng là nhu cầu tìm kiếm của mọi người. Do vậy, bạn cần không được bỏ qua bước này, để chắc chắn rằng bạn đang đi theo đúng hướng.

Bước 2: Kiểm tra, phân tích hoạt động trang web của bạn. Công việc này sẽ giúp bạn biết trang web đang hoạt động thế nào, có tốt hay không và cần cải thiện hoặc thay đổi những gì.

Bước 3: Tiến hành tối ưu hóa onpage trên website, submit trên Google, cài đặt Google analytics,…. Đây là một bước không thể thiếu. Việc tối ưu này sẽ giúp trang web của bạn tốt hơn và hỗ trợ nhiều để SEO thành công.

Bước 4: Xây dựng nội dung, hình ảnh trang web thu hút, độc đáo. Như chúng ta đã nói, nội dung là điều mà người dùng cần thiết. Do đó, công việc này sẽ giúp trang web bạn có nhiều lượt truy cập hơn.

Bước 5: Xây dựng Backlink trên các site vệ tinh, mạng xã hội, diễn đàn … để tăng traffic, tăng độ uy tín và Google nhanh chóng index trang web của bạn.

Bước 6: Kiểm tra, đánh giá quá trình thực hiện dịch vụ SEO. Đây là bước cuối cùng để xem kết quả mà SEO mang lại có đạt yêu cầu hay không, và tiếp tục thực hiện chúng.

Đây là các bước thực hiện cơ bản của dịch vụ SEO để bạn có thể hình dung được quá trình thực hiện. Trong mỗi dịch vụ SEO cụ thể sẽ có những công việc chi tiết hơn để hoàn thành một cách hiệu quả.

Làm thế nào để biết dịch vụ SEO đang hoạt động tốt và đạt hiệu quả?

Bạn hãy dựa vào mục tiêu SEO đem lại để đánh giá kết quả. Một dấu hiệu giúp bạn dễ dàng nhận biết đó là lưu lượng truy cập trang web của bạn đang tăng đáng kể. Tức là số lượt truy cập mỗi ngày vào website của bạn tăng lên. Cùng với đó là sự gia tăng đến thứ hạng từ khóa và vị trí trang web của bạn trên công cụ tìm kiếm. Nếu bạn không nhìn thấy bất kỳ sự gia tăng nào thì nỗ lực mà SEO bỏ ra chắc chắn không hoạt động và không thu được kết quả như mong đợi. 

Những suy nghĩ SAI LẦM khi sử dụng dịch vụ SEO

Sử dụng dịch vụ SEO sẽ có kết quả nhanh chóng

SEO là cả một chiến lược dài hạn quảng cáo website và đẩy mạnh hoạt động bán hàng. Do đó, quá trình này thường tốn khá nhiều thời gian. Và SEO chỉ thành công khi đạt được mục tiêu là thu hút và lôi kéo người dùng truy cập trang web. Bạn nên nhớ một quá trình cần nhiều thời gian, chứ đây không phải là một giải pháp siêu nhanh để trang web bạn xuất hiện trên công cụ tìm kiếm ngay lập tức.

Chỉ cần SEO tốt là sẽ bán hàng được

Đúng là dịch vụ SEO sẽ giúp người dùng tiếp cận với sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp bạn, thúc đẩy doanh số khi khách hàng chấp nhận sử dụng chúng. Tuy nhiên, dịch vụ SEO chỉ hỗ trợ một phần, còn một phần phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm/dịch vụ, giá cả, chăm sóc khách hàng … Do đó, nếu dịch vụ SEO tốt nhưng sản phẩm của bạn không tốt thì chắc rằng khách hàng sẽ không mua sản phẩm của bạn.

Dừng hoạt động SEO khi trang web đã on top

SEO là hoạt động có thời điểm mặc dù được đánh giá hiệu quả lâu dài hơn các công cụ Marketing khác. Nhưng nếu bạn dừng lại đó còn đối thủ cạnh tranh thì không ngừng cải tiến để vượt thứ hạng của bạn để đạt vị trí tốt hơn. Lúc này, trang web bạn sẽ bị bỏ lại phía sau. Chính vì lý do này, bạn phải liên tục cải tiến trang web, duy trì và tiếp tục cải thiện vị trí của mình trên công cụ tìm kiếm để hoạt động bán hàng ổn định.

Chỉ tập trung vào một vài từ khóa

Bạn nên biết rằng khi bạn làm ít từ khóa thì Google sẽ không đánh giá cao độ uy tín trang web của bạn và sẽ khó tiếp cận người dùng hơn. Vì người dùng thường có thói quen tìm kiếm bằng cách nhập một cụm từ dài. Do vậy, bạn nên chọn nhiều từ khóa nhiều hơn, phân chia hợp lý để dễ lên top và mức độ nhận diện cũng cao hơn. 

Bất kể trang web nào cũng có thể SEO được

Hầu như mọi người đều nghĩ website nào cũng có thể SEO được. Nhưng đây là suy nghĩ sai lầm. Một trang web muốn SEO được hiệu quả cần phải đảm bảo các tiêu chuẩn cơ bản về các đường dẫn, nội dung, các thẻ heading, tốc độ tải trang. Bạn cần phải thiết kế một website chuẩn SEO trước khi bắt đầu lên top.

Đây là những thông tin về dịch vụ SEO mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn đã hiểu về dịch vụ SEO là như thế nào và những lợi ích khủng của nó, và nhận thấy thực sự nên sử dụng dịch vụ SEO cho doanh nghiệp. Đây là một dịch vụ đáng tin cậy với khoản chi phí thấp. Do vậy, bạn hãy suy nghĩ và đưa ra quyết định có nên sử dụng dịch vụ SEO để cải thiện hiệu quả trang web và tìm được lượng khách hàng nhiều hơn không nhé. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ SEO hay một khóa học về dịch vụ SEO, hãy liên hệ DỊCH VỤ SEO NHA TRANG nhé!

Cảm ơn bạn đã theo dõi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *