11 chiến lược video game marketing nên áp dụng ngay

Với rất nhiều trò chơi trên thị trường và sự cạnh tranh gay gắt của các nhà sáng lập game để có được người chơi, giấc mơ tạo ra một trò chơi cực kỳ phổ biến, bị nghiền nát khá dễ dàng. Khi mà, chúng ta không có chiến lược video game marketing đúng.

Tạo, phát triển và khởi chạy trò chơi của bạn chỉ là khởi đầu của nhiệm vụ của bạn. Nếu bạn không có một chiến lược video game marketing tốt, trò chơi của bạn sẽ bị lạc quên lãng và tất cả thời gian, tiền bạc và công sức sẽ bị lãng phí. Khó khăn nằm ở việc làm cho trò chơi của bạn nổi bật so với phần còn lại và cố gắng thuyết phục mọi người tải trò chơi của bạn xuống thiết bị của họ.

Cho dù bạn vừa ra mắt một trò chơi mới, muốn khởi chạy lại một trò chơi hiện có hoặc chỉ đơn thuần là tìm kiếm thêm người chơi, có một loạt các sáng kiến ​​video game marketing mà bạn có thể bắt đầu tự thực hiện – một số trong số đó thậm chí là miễn phí hoặc tương đối rẻ tiền để làm – không cần thuê người nổi tiếng hoặc tạo quảng cáo trên truyền hình.

Vì vậy, đây là 11 chiến lược video game marketing mà bạn có thể bắt đầu sử dụng ngay bây giờ, để giúp tăng tỷ lệ tải xuống và khiến mọi người nói về trò chơi của bạn.

Game Marketing trên YouTube

Nếu bạn không có kênh YouTube, bây giờ là thời gian để thiết lập một kênh. Với YouTube là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai sau Google, bạn đang xem xét một sân chơi cơ hội mở để quảng bá trò chơi của mình và thu hút người chơi tiềm năng và người đánh giá trò chơi.

Game Marketing trên YouTube

Tạo một video quảng cáo để sử dụng như teaser video, với những phần ly kỳ hoặc thú vị nhất trong trò chơi của bạn, là một cách tuyệt vời để khởi động mọi thứ. Bao gồm đồ họa và nhạc nền tuyệt vời, cùng với bất kỳ mẩu thông tin quan trọng nào khác sẽ hấp dẫn người chơi tiềm năng. Khi bạn đã tải lên video của mình, bạn có thể thêm liên kết vào trang mô tả của mình trên các cửa hàng ứng dụng và các kênh truyền thông xã hội khác. Sau đó, bạn có thể bắt đầu thêm mẹo và thủ thuật hoặc trợ giúp video và bắt đầu tham gia với các kênh chơi trò chơi khác để đưa tên game của bạn ra khỏi đó.

Bạn cũng có thể tận dụng một trong các dịch vụ quảng cáo của YouTube nơi video của bạn sẽ xuất hiện dưới dạng quảng cáo , trước khi phát video của người xem theo yêu cầu. Người dùng có tùy chọn bỏ qua quảng cáo hoặc xem qua và bạn sẽ chỉ trả tiền cho dịch vụ này nếu đoạn giới thiệu được xem đúng cho đến hết. Hướng dẫn tiếp thị ứng dụng YouTube từ Apptamin có rất nhiều thông tin về cách bạn có thể tận dụng tối đa YouTube để quảng bá trò chơi của mình.

Game Marketing thông qua Blogging

Tạo một blog trên trang web của bạn là một trong những khoản đầu tư dài hạn đáng tin cậy nhất và có lợi vì nhiều lý do. Nó cho phép bạn:

  • Tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn bằng cách sử dụng SEO.
  • Thu hút người chơi mới và thu hút nhiều báo chí hơn.
  • Hiển thị và nói với mọi người về (các) trò chơi của bạn.
  • Biến trang web của bạn thành nơi mọi người muốn dành thời gian đọc những bài viết có giá trị và thú vị mà bạn đã tạo.
  • Mang lại người chơi mới sau ngày ra mắt chính thức của bạn.
Game Marketing thông qua Blogging

Một blog là một cách tuyệt vời để đăng cập nhật tin tức về trò chơi của bạn và chia sẻ thông tin có giá trị liên quan đến các trò chơi di động và ngành công nghiệp ứng dụng

theo Take Out App Development

Các bài đăng trên blog phải luôn vui vẻ, nhiều thông tin và sáng tạo, vì bạn muốn chúng được chia sẻ trên các kênh truyền thông xã hội và dẫn dắt những người mới đến trò chơi của bạn. Trò chơi của bạn sẽ được hiển thị nhiều hơn nếu bạn đảm bảo nội dung blog của bạn được chia sẻ trên internet.

Tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng cho trò chơi

Tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng (ASO) là một chiến lược tiếp thị trò chơi video, sau khi thực hiện một loạt các chiến thuật, cho phép bạn định vị trò chơi của mình để tăng thứ hạng và khả năng hiển thị. Sử dụng chiến thuật ASO phù hợp, có nhiều khả năng trò chơi của bạn sẽ được tìm thấy trong cửa hàng ứng dụng Kết quả tìm kiếm và bạn có thể hướng lưu lượng truy cập đến trang Trò chơi của bạn và chuyển đổi khách truy cập thành người chơi.

Theo Nhà phát triển Game Yunyi Zhao

chương trình khuyến mãi và tiếp thị của trò chơi Mobile không thể thành công chỉ sau một đêm. Phải mất thời gian và nỗ lực nhất quán thì mới đạt được thành công nhất định

Trong bài viết của mình về “Sáu chiến lược tiếp thị trò chơi di động“, anh ấy cung cấp một số thông tin có giá trị về cách bạn có thể thúc đẩy ASO của mình.

Phân nhánh ra nhiều cửa hàng ứng dụng

Ngoài các nền tảng Android và iOS rõ ràng, bạn có thể nhắm mục tiêu các nền tảng khác để tối đa hóa khả năng hiển thị trò chơi của bạn. Nếu bạn có một trò chơi Android, hãy xem xét việc gửi nó đến nhiều cửa hàng được nhắm mục tiêu đến các quốc gia hoặc thị trường cụ thể không có trong Cửa hàng CH Play. Một số thị trường nổi tiếng mà bạn có thể khai thác bao gồm:

Tiếp thị trò chơi trên Facebook và Instagram

Như Rebecca Sentance tuyên bố trên Clickz.com

Các nhà tiếp thị của Few sẽ tranh luận về giá trị tiếp thị trên phương tiện truyền thông xã hội, vì các phân khúc lớn của dân số toàn cầu có ít nhất một tài khoản truyền thông xã hội và họ dành nhiều giờ để tham gia mạng xã hội .

Việc biết rằng một lượng lớn phạm vi khách hàng mục tiêu của bạn là trên Facebook và Instagram một cách thường xuyên sẽ mang lại cho bạn một sự khích lệ để thử các chiến dịch quảng cáo trên các mạng này. Điều tuyệt vời về quảng cáo trên Facebook và Instagram là bạn có thể nhắm mục tiêu quảng cáo của mình để tiếp cận khách hàng tiềm năng dựa trên nhân khẩu học cụ thể, với những sở thích và hành vi cụ thể.

Trong Hướng dẫn quảng cáo Instagram của Karola Karlson, bạn có thể tìm hiểu cách bạn có thể chạy các chiến dịch Instagram thành công của riêng mình và Facebook có trung tâm trợ giúp của họ về cách thiết lập, quản lý và đo lường các chiến dịch quảng cáo của bạn.

Tiếp thị trò chơi trên Facebook và Instagram

Xuất hiện trên Gaming Podcasts

Podcast là một loại phương tiện truyền thông ưa thích của nhiều game thủ vì họ có thể nhận được tin tức và cập nhật thú vị thông qua tai nghe hoặc âm thanh nổi, cũng như nghe các đánh giá đàm thoại về các trò chơi. Nếu bạn có thể có được một cơ hội là khách trên podcast hoặc có một cuộc phỏng vấn với chủ kênh, điều này mang lại cho bạn sự tiếp xúc đáng kể với một nhóm người thường xuyên theo dõi trò chơi. Nếu bạn đã biết ai đó làm podcast, thì bạn có thể gặp may. Mặt khác, bạn nên liên hệ với một số podcast trò chơi video để xem họ có sẵn sàng làm việc với bạn không.

Tiếp thị trò chơi trên Reddit

Subreddit là một loại chủ đề hoặc danh mục trên Reddit.com nơi bạn có thể đăng nội dung về trò chơi của mình, nhưng nó không nhất thiết đơn giản như đăng bất cứ nơi nào bạn nghĩ. Tavrox, một nhà phát triển và tiếp thị trò chơi, chia sẻ một số lời khuyên tuyệt vời trong bài viết của mình về Cách đăng trò chơi của bạn trên Reddit.

Có rất nhiều diễn đàn chơi game trực tuyến khác, nơi bạn có thể đăng bài về trò chơi của mình và chia sẻ nó với những người chơi mới tiềm năng. Tuy nhiên, hãy đảm bảo đọc hướng dẫn đăng bài trước vì một số cuộc thảo luận có thể được xem là spam và họ sẽ xóa bài đăng của bạn.

Tiếp thị trò chơi thông qua các trang web đánh giá

Mặc dù điều này có vẻ như là một nhiệm vụ tẻ nhạt, việc gửi trò chơi của bạn đến càng nhiều trang web đánh giá ứng dụng hoặc trò chơi phổ biến nhất có thể, là một phần quan trọng của tiếp thị trò chơi video.

Cạnh tranh gay gắt ở mọi nơi, và điều quan trọng là bạn tạo ra một sân tuyệt vời nếu bạn muốn nhận được những đánh giá ấn tượng cho ứng dụng của mình

Priya Viswanathan of Lifewire

Bao gồm tất cả các thông tin cần thiết về trò chơi của bạn, cùng với một mô tả hấp dẫn, teaser video và liên kết trang web sẽ làm cho bài đăng của bạn trông chuyên nghiệp và đáng chú ý. Đảm bảo bao gồm mã khuyến mãi cho trò chơi của bạn, để người đánh giá có thể bắt tay thực hiện ngay khi họ muốn.

Có nhiều trang web đánh giá trò chơi di động nơi bạn có thể gửi trò chơi của mình để xem trước hoặc đánh giá, một số trong đó bao gồm:

Các nhà phát triển Indie có thể kiểm tra:

GOG
Indie Mega Booth

Marketing Game qua Influencer

Influencer là những người có ảnh hưởng, khi bạn tiếp thị game với khán giả lâu năm của họ và đưa trò chơi của bạn đến đúng người có thể dẫn đến việc tiếp xúc với hàng ngàn, thậm chí hàng triệu khách hàng tiềm năng. Hầu hết những người có ảnh hưởng đều hoạt động dựa trên Donate bằng tiền mặt, vì vậy điều này có thể khiến bạn tốn một chút tùy thuộc vào lượng khán giả của họ lớn như thế nào.

Nếu bạn may mắn đủ để biết một người có ảnh hưởng mà bạn có thể đã làm việc trước đây hoặc biết về một người bạn cũ, hãy liên hệ với họ để xem họ có hứng thú làm việc với bạn không.

Tuy nhiên, nếu bạn không có kết nối thì sao?

Pratik Dholakiya của MoveoApps nói rằng các kênh truyền thông xã hội là một điểm nóng để tìm kiếm những người có ảnh hưởng hàng đầu cho thị trường ngách của bạn. Họ có mặt trên mọi loại mạng xã hội và trang web chia sẻ xã hội, và bạn chỉ cần tìm hiểu hồ sơ / tài khoản của họ trên các trang web này. Trong Cách tìm kiếm người ảnh hưởng để tiếp thị ứng dụng của bạn tới hàng triệu người dùng, anh ta liệt kê một số trang web có công cụ và số liệu về người ảnh hưởng để giúp bạn tìm đúng loại người gây ảnh hưởng cho thị trường của bạn.

Trang Facebook của bạn để tiếp thị trò chơi (Fanpage)

Tăng cường hoạt động tham gia Facebook của bạn có thể làm nên điều kỳ diệu để thúc đẩy mọi người tải xuống trò chơi của bạn. Bao gồm nội dung thú vị như video, meme và mẹo chơi hữu ích, cùng với các ứng dụng quảng cáo, có thể thúc đẩy sự tham gia cũng như khiến mọi người muốn chia sẻ nội dung của bạn với bạn bè của họ.

Thêm giá trị và sáng tạo!

Hãy chắc chắn rằng bạn tương tác với người hâm mộ một cách thường xuyên và trả lời câu hỏi của họ. Ngoài ra, đặt câu hỏi và thích hoặc trả lời câu trả lời quan tâm. Kiểu tương tác này khuyến khích nhiều nội dung do người dùng tạo hơn trong các nhận xét về bài đăng quảng cáo của bạn!

Bạn vẫn không chắc làm thế nào để Marketing cho trò chơi của bạn?


Tại Team Marketing Nha Trang, chúng tôi đang thực hiện một nhiệm vụ giúp các công ty trong ngành công nghiệp trò chơi khám phá tiềm năng của họ và có được những người chơi và khách hàng mà họ tìm kiếm.


Nếu bạn đang vật lộn để có được những con số mà bạn mơ ước hoặc không có thời gian để thực hiện các sáng kiến ​​tiếp thị của mình, nhóm chuyên gia tận tâm và nhiệt huyết của chúng tôi có thể làm việc với bạn để tạo các chiến dịch giúp bạn giành được khách hàng và xem số cơ sở người chơi của bạn tăng vọt.

Chúng tôi cung cấp gói dịch vụ đầy đủ và có thể bao gồm tất cả các khía cạnh của quảng cáo, PR, SEO và ASO và ROI, cùng với việc hợp tác với bạn về growth hacking và hơn thế nữa. Để tìm hiểu cách chúng tôi có thể giúp bạn, hãy trò chuyện về các mục tiêu kinh doanh của bạn và cách chúng tôi có thể giúp bạn đạt được chúng.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of